image description
image description
image description

life style

Google My Business คืออะไร ?

Google My Business คือ เครื่องมือที่ช่วยจัดการให้ธุรกิจของคุณ ค้นหาได้ง่ายยิ่งขึ้นทั้งใน Google และ Google Map โดยจะแสดงแผนที่ตั้งร้านค้าโดยการปักหมุดหรือแสดงข้อมูลธุรกิจตามที่คุณต้องการ เครื่องมือ Google My Business ไม่ใช่แค่การปักหมุดและแสดงข้อมูลธุรกิจอย่างเดียวเท่านั้นแต่คุณยังสามารถพูดคุยสนธนากับลูกค้าในการโพสต์หรือ รีวิวต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าธุรกิจของคุณทำอะไรบ้างและสามารถใส่ปุ่ม contact เช่น ปุ่มโทร ปุ่มเส้นทาง เวลาเปิดทำการ-ปิดทำการ เพื่อให้ความสะดวกสบายต่อลูกค้าในการติดต่อกับคุณ นอกจากนี้ ยังมี Google Analytic ที่สามารถเช็คได้ว่าลูกค้าค้นหาธุรกิจของคุณได้อย่างไรแล้วเขามาจากช่องทางไหน เพื่อให้คุณได้วิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ตัวอย่างการค้นหา ร้านค้า ด้วย Google หรือ Google Map

หากมีลูกค้าค้นหาร้านค้าที่ต้องการผ่าน Google หรือ Google Map ร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ของลูกค้าจะถูกแสดงขึ้นมานอกจากนี้ยังแสดงภาพรวมของร้านค้า เช่น เวลาทำการ,หมายเลขโทรศัพท์,ที่อยู่ เวลาเปิด-ปิด ถ้าร้านค้าของเราทำ MEO ร้านค้าของเราจะถูกแสดงผลเป็นอันดับต้นๆ ก็จะมีโอกาศในการขายสูงขึ้นมาก

MEO คืออะไร ทำไมต้องทำ MEO

“MEO” ย่อมาจาก “Map Engine Optimization” หรืออีกนิยมเรียกอีกอย่างคือ “Google Places Optimization” คือการปรับปรุงเนื้อหาที่ลงทะเบียนใน Google Places. เพื่อให้แสดงในอันดับต้นๆ บน Google Maps เป็นผลดีกับร้านค้าอย่างมากเวลาที่ลูกค้าค้นหาร้านค้าจะทำให้ร้านเราแสดงอันดับต้นๆใน Google Maps ตัวอย่างเช่น ถ้ามีคนค้นหาว่า "ร้านอาหารญี่ปุ่น" ,"ร้านทำป้าย" , "ฟิตเนส"

ตัวอย่างการค้นหา ร้านค้า ด้วย Google หรือ Google Map

หากมีลูกค้าค้นหาร้านค้าที่ต้องการผ่าน Google หรือ Google Map ร้านค้าที่อยู่ในพื้นที่ของลูกค้าจะถูกแสดงขึ้นมานอกจากนี้ยังแสดงภาพรวมของร้านค้า เช่น เวลาทำการ,หมายเลขโทรศัพท์,ที่อยู่ เวลาเปิด-ปิด ถ้าร้านค้าของเราทำ MEO ร้านค้าของเราจะถูกแสดงผลเป็นอันดับต้นๆ ก็จะมีโอกาศในการขายสูงขึ้นมาก

ความแตกต่างระหว่าง SEO และ MEO

 ดึงดูดลูกค้ารายใหม่ สร้างยอดขายให้กับธุรกิจคุณ โปรโมทข้อมูลธุรกิจ,ร้านค้า สร้างโอกาสทางธุรกิจ หากลูกค้าต้องการค้นหาธุรกิจเรา สามารถให้ Google Map นำทางได้ เพิ่มความสะดวกต่อลูกค้า และลดงานของเจ้าของกิจการ ช่วยให้ธุรกิจของคุณทันสมัยตามเทคโนโลยีที่เกิดขึ้น

MEO ช่วยเพิ่มลูกค้สให้ธุรกิจคุณได้อย่างไร? 

ทำให้ร้านค้าของคุณขึ้นมาอยู่อันดับต้นๆ ของ Google Map มีโอกาสที่ลูกค้าจะเห็นก่อนร้านค้าคู่แข่ง 

เหมาะสำหรับการโปรโมทให้ลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ของคุณ เพื่อดึงดูดลูกค้าที่อยู่ใกล้ร้านคุณมาใช้บริการ 

ปัจจุบันมีการค้นหาด้วย Google Map ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะไปไหนก็ค้นหาด้วย Google Map

 เป็นการโปรโมทที่จะได้ลูกค้าตรงกลุ่มเป้าหมายของคุณ โอกาศขายก็สูงขึ้น ค่าใช้จ่ายเพียงนิดเดียว 

เริ่มทำก่อนสามารถติดอันดับได้เร็วกว่าไปทำในอนาคตเมื่อมีคู่แข่งเยอะขึ้น ทำก่อน ติดก่อน ขายก่อน

 เหมาะสำหรับทุกธุรกิจ และยังเป็นทางลัดให้ธุรกิจขนาดเล็กสามารถทำยอดขายได้แซงธุรกิจขนาดใหญ่

 

Price (อัตราค่าบริการ) MEO

SEO นั้น นอกจากจะช่วยให้ร้านค้าของคุณย้ายมาอยู่ในทำเลที่ดีแล้ว ยังจะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ของคุณด้วย เมื่อทั้งสองอย่างมาบรรจบกัน ทำให้ลูกค้าสามารถมองเห็น และรู้จักร้านเรามากขึ้น ก็จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นตาม คุณลองคิดว่าลูกค้าทั้งประเทศที่อยากหาสินค้าชิ้นนี้ และเจอเราอันดับต้นๆทันทีที่ค้นหา คุณคิดว่ามันจะมีปริมาณสักเท่าไหร่ ของคนทั้งประเทศ แค่คิด ก็คุ้มแล้ว การลงทุนครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าต่อธุรกิจคุณเป็นอย่างมาก ชนิดที่จะทำให้คุณรับออร์เดอร์ไม่ทันเลยทีเดียว

บริการปักหมุด Google Map เพิ่มสถานที่, ธุรกิจ โดย Google My Business

บริการปักหมุด Google Map เป็นบริการที่ทำให้ข้อมูลธุรกิจหรือหน้าร้านของคุณแสดงอยู่บนแผนที่ Google Map เพื่อช่วยให้ผู้คนทั่วไปหรือลูกค้าของคุณเวลาค้นหาผ่าน google, Google Map จะพบเจอข้อมูลธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นและสร้างโอกาสทางธุรกิจทำให้ลูกค้าของคุณรู้ที่ตั้งธุรกิจของคุณว่าอยู่สถานที่ใดเพื่อช่วยในการเดินทางไปหาคุณได้อย่างสะดวกสบายและเพิ่มความมั่นใจให้กับทางลูกค้า

บริการนี้เหมาะสำหรับธุรกิจทุกประเภทที่ยังไม่มีแผนที่ร้านค้าบน Google Map หรืออยากปักหมุดสถานที่ โปรโมทข้อมูลร้านค้าและธุรกิจบน Google เพื่อให้ลูกค้ารู้จักมากขึ้นและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจและร้านค้าของคุณ

 3. Intelligent Installation ติดตั้งเครื่องมือตรวจวัดผลสถิติของแคมเปญโฆษณา อาทิ Tagging, Codes, Analytic, Conversion Tracking เพื่อให้เห็นข้อมูลเชิงลึกของผู้เข้าถึงโฆษณา

 4. Expert Optimization ตรวจสอบสถิติและวัดผลแคมเปญ เพื่อวิเคราะห์ผลตอบรับที่ดีที่สุด พร้อมรายงานให้ทราบถึง Performance ของโฆษณาอยู่เสมอ

ค่าบริการปักหมุดธรรมดา 

ปักหมุด Google Map ร้านค้า Google My business ราคา 750 บาท แก้ไขข้อมูลหมุด / ย้ายสถานที่ บน Google My business ให้ถูกต้อง ราคา 750 บาท ปักหมุด four square เพื่อแชร์โลเคชั่นผ่าน Line ได้ ราคา 750 บาท

 

ขั้นตอนการ ปักหมุด Google Map

1.แอดไลน์ร้านค้า @ymwebseo (มี @ นำหน้าด้วยครับ) 2.ลูกค้าส่งข้อมูลให้เราดังนี้ครับ ส่งโลเคชั่นร้านค้า (แคปจอหน้า google map แล้วไฮไลท์ จุดที่ร้านอยู่) ชื่อร้าน คำอธิบายร้านค้า ให้อธิบายร้านเกี่ยวกับอะไร 100 – 200 คำ ที่อยู่ร้านค้า ที่ปักหมุด (ควรเป็นที่อยู่ที่สามารถรับส่ง ไปรษณีย์ได้ โปรดระบุให้ชัดเจน) รูปหน้าร้าน (ถ่ายให้เห็นป้ายร้าน) รูปถ่ายภายในร้านค้า งานบริการมีอะไรบ้าง หรือสินค้ามีอะไรบ้าง เวลาเปิดปิดร้าน เบอร์ติดต่อร้าน หน้าเว็บไซต์ หรือเพจเฟชบุ๊ค พร้อม URL(ถ้ามี) 3.ชำระเงิน 750 บาท (จ่ายครั้งเดียวตลอดชีพ) 4.ทีมงานจะลงข้อมูลให้ และรอ google ปักหมุดให้ 1-2 วัน และลูกค้าสามารถตรวจสอบหมุดร้านผ่าน Google Map 5.ขั้นตอนยืนยันที่อยู่ เพื่อจัดการหมุดร้านของเรา Google จะส่งจดหมายไปที่ร้าน ตามที่แจ้งที่อยู่มา ภายใน 14 วัน ในจดหมายจะมีรหัส 6 หลัก ให้ลูกค้า นำรหัส 6 หลัก มาแจ้งเราในไลน์ @ymwebseo 6.ทีมงานจะส่งคำเชิญ ไปยังอีเมล์ลูกค้า (gmail เท่านั้น) ให้ลูกค้าตอบรับคำเชิญ เพื่อจัดการหมุด Google My Business

 

คำถามที่พบบ่อย ก่อนปักหมุด Google Map กับเรา

1.ทำไมต้อง ปักหมุดบน Google Map ช่วยเพิ่มยอดขายจริงไหม? ตอบ คนไทยส่วนใหญ่เวลาจะหาร้าน จะค้นหาจาก Google มากถึง 98% คุณสามารถโปรโมทธุรกิจ ให้เป็นที่นิยมมากขึ้น จำนวนการค้นหามากขึ้น จากลูกค้าที่มีไลฟ์สไตล์แบบใหม่ในยุค Digital Smartphone เข้ามาใช้บริการที่ธุรกิจคุณ 2.แก้ไขหมุดทีหลังได้ไหม? ตอบ ได้ครับ ข้อมูลทุกอย่างสามารถแก้ไขได้ หลังจากเราได้ ส่งงานให้ลูกค้าแล้ว

พร้อมปักหมุดแล้วใช่ไหม? ลุยกันเลย!!

สนใจติดต่อไลน์ ID 

จงลงทุนเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับธุรกิจของคุณ อยู่เสมอ STEVE JOBS
ดาวน์โหลดไฟล์ PDF เกี่ยวกับบริการ SEO คลิ๊กที่นี่